Trường Đại học Kiên Giang hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học
Thứ hai, 24/01/2022 15:01:52 (GMT+7)
Ngày 8/1, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học, sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm và hiệu quả.

Toàn cảnh lễ bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học

Dự lễ bế mạc, về phía Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng và Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có ThS. Huỳnh Ngọc Thành – Giám sát, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng; TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài cùng các chuyên gia trong Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Đặng Thanh Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trưởng, phó đơn vị cùng toàn thể viên chức, giảng viên người lao động tham dự bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Tại buổi lễ, TS. Trần Quang Hải - Trưởng đoàn, PGS.TS. Võ Văn Minh và TS. Nguyễn Sinh Thành - Thành viên đoàn, đã báo cáo sơ kết kết quả khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học với 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí, theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học.

Theo đó, từ ngày 4 đến ngày 8/1, Đoàn chuyên gia đã tập trung nghiên cứu hồ sơ, tài liệu, minh chứng của Nhà trường; đồng thời phỏng vấn, thảo luận 9 nhóm các bên liên quan trong và ngoài Nhà trường với tổng số 214 người (Lãnh đạo Trường, cán bộ quản lý hành chính, đoàn thể, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, nhân viên hỗ trợ, sinh viên đang học, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng); khảo sát 489 sinh viên tốt nghiệp về tình hình việc làm, sinh viên đang học về chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, hoạt động giảng dạy, cơ sở vật chất và thái độ phục vụ của nhân viên hỗ trợ. Khảo sát hệ thống cơ sở vật chất, hoạt động giảng dạy trực tuyến của Nhà trường...để có những căn cứ thực tế giúp cho việc đánh giá chính xác, khách quan.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19, một số hoạt động tập trung đông người tại Trường, Đoàn chuyên gia đã thực hiện khảo sát bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Báo cáo của Đoàn chuyên gia đã nêu khái quát quá trình, nội dung thực hiện của Đoàn khảo sát, trình bày cụ thể những điểm mạnh, hạn chế và đưa ra khuyến nghị để Nhà trường có kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng đào tạo trong thời gian tới, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người học, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín của Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Quang Hải - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài đã nêu lên những điểm mạnh, tiêu biểu như: hệ thống quản trị của Nhà trường phù hợp với với chức năng, nhiệm vụ của cơ sở giáo dục; hệ thống văn bản thể hiện đầy đủ, có tính minh bạch, bền vững; kế hoạch chiến lược phát triển rõ ràng, xác lập được các chỉ số thực hiện chính và chỉ tiêu phấn đấu; hỗ trợ hiệu quả và thiết thực về nhiều mặt cho sinh viên; các hoạt động dạy và học đa dạng,...

TS. Trần Quang Hải cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn tới tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường đã phối hợp chặt chẽ với Đoàn chuyên gia khảo sát phục vụ đánh giá ngoài trong suốt thời gian Đoàn khảo sát chính thức tại Nhà trường. Nhà trường đã tạo thuận lợi tốt nhất để các chuyên gia đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động khảo sát, đảm bảo hoạt động đánh giá, khảo sát được chính xác, trung thực, khách quan, dựa trên các minh chứng và đúng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Đà Nẵng.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại lễ bế mạc

Thay mặt đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã làm việc rất khẩn trương, khách quan, minh bạch, chất lượng, hiệu quả. Nhà trường trân trọng tiếp thu những nhận xét, góp ý của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài. Trường Đại học Kiên Giang cam kết sẽ cùng thực hiện tốt các khuyến nghị, cải tiến nâng cao chất lượng, phát huy hơn nữa các thế mạnh, khắc phục những điểm hạn chế còn tồn tại, đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả nhất, tiếp tục khẳng định giá trị, uy tín, thương hiệu của Nhà trường.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và TS. Trần Quang Hải – Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng, Trưởng đoàn đánh giá ngoài ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức

Kết thúc lễ bế mạc, 2 đơn vị đã tiến hành ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức Trường Đại học Kiên Giang.

NHƯ NGỌC