Tổ chức đưa sinh viên Campuchia về nước thăm gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán
Thứ hai, 24/01/2022 15:06:45 (GMT+7)
Sáng ngày 17/1, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết Nhà Trường vừa tổ chức đưa 26 bạn sinh viên Campuchia đang học tập tại trường về nước thăm gia đình trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Theo TS. Nguyễn Văn Thành, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nên hơn 2 năm qua các bạn sinh viên không được về quê, đáp ứng đề xuất, nguyện vọng của các bạn, Trường Đại học Kiên Giang đã làm việc với Ủy ban Nhân dân cùng Sở Ngoại vụ tỉnh Kiên Giang tạo điều kiện, hỗ trợ các em được về nước an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức xe đưa sinh viên Campuchia đến Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên về quê đón Tết

Dự kiến, vào ngày 9/2 Trường sẽ đón 50 sinh viên Campuchia các khóa 1, 2 ,3 từ Cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang) và 2 sinh viên Indonesia tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất về Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang để trở lại nhập học, học tập.

Theo đó, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sinh viên quốc tế trở về Trường sẽ được test nhanh kháng nguyên Covid-19, thực hiện cách ly 3 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR trước khi trở lại học tập tập trung.

Tại Cửa khẩu Quốc Tế Hà Tiện, bạn Kao LiLy, sinh viên Campuchia ngành công nghệ sinh học háo hức cho biết em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được Nhà trường tổ chức đưa, đón về nước sau hơn 2 năm xa cách gia đình vì dịch bệnh. “Khi về nhà, em sẽ cùng mọi người trong gia đình sắm sửa chuẩn bị đón năm mới, thăm họ hàng và tận hưởng thời gian đáng quý này. Em cảm ơn tỉnh Kiên giang, Trường Đại học Kiên Giang đã tạo điều kiện tốt nhất cho chúng em được về quê ăn tết” – LiLy chia sẻ.

NHƯ NGỌC