Tiếp đón đoàn phụ huynh và thí sinh từ các Trường THPT tại Châu Thành và Rạch Giá đến tham quan, tìm hiểu điều kiện học tập, thực hành tại Trường Đại học Kiên Giang
Thứ hai, 29/08/2022 10:17:34 (GMT+7)
Ngày 12/8, Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm đã phối hợp với giảng viên các khoa chuyên môn giới thiệu và vận hành máy móc tại các phòng thí nghiệm phục vụ nhu cầu tham quan, trải nghiệm của phụ huynh và thí sinh các Trường THPT tại Châu Thành và Rạch Giá.

   Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh và thí sinh THPT được tìm hiểu về môi trường học tập năng động, sáng tạo trong không gian nghiên cứu khoa học hiện đại cùng những thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Kiên Giang năm 2022, ngày 12/8 Trường đã tổ chức Hội nghị phụ huynh thí sinh năm 2022, tiếp đón đoàn phụ huynh và thí sinh từ các Trường THPT tại Châu Thành và Rạch Giá đến tham dự. Sau khi dự Hội nghị ở Hội trường, Nhà trường tổ chức đưa phụ huynh và thí sinh đi tham quan, tìm hiểu nơi học tập, thực hành, thực tập, sinh hoạt, nghỉ ngơi, giải trí của sinh viên.

Đoàn phụ huynh và thí sinh đến tham quan các phòng thực hành - thí nghiệm

   Theo kế hoạch đề ra, Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm đã bố trí nhân sự trực tại tất cả các phòng thực hành thí nghiệm và tích cực phối hợp với giảng viên của các khoa chuyên môn giới thiệu và vận hành máy móc các phòng thí nghiệm khi phụ huynh và thí sinh đến tham quan. Phụ huynh và học sinh được đi tham quan và trải nghiệm thực tế các phòng thí nghiệm sinh học, hóa học, vật lý, điện – điện tử, công nghệ ô tô,… Buổi tham quan là dịp để phụ huynh, học sinh hiểu thêm về điều kiện học tập tại Trường Đại học Kiên Giang và giúp các em học sinh xây dựng niềm đam mê với học tập và nghiên cứu khoa học.

Giảng viên và sinh viên đang học tại Trường giới thiệu đến phụ huynh và thí sinh THPT một số thiết bị tại phòng thực hành Điện – Điện tử

Phụ huynh và thí sinh đến tham quan phòng thực hành Công nghệ ô tô

Giảng viên giới thiệu về máy giải trình tự gen người tại phòng thực hành Sinh học phân tử

Tham quan phòng Nuôi cấy mô

Phụ huynh và học sinh được quan sát mẫu vi sinh dưới kính hiển vi có kết nối máy tính

tại phòng thí nghiệm Sinh học

Phụ huynh dùng thử gel rửa tay khô do Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm sản xuất

Phụ huynh và thí sinh quan sát bạn du học sinh Campuchia (sinh viên K5 ngành Công nghệ Thực phẩm) đang làm

thí nghiệm tại Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm

   Chương trình tham quan, trải nghiệm các phòng thực hành – thí nghiệm tại Trung tâm Quản lý Thực hành – Thí nghiệm (Trường Đại học Kiên Giang) đã khép lại trong niềm vui và những ấn tượng sâu sắc đọng lại trong tâm trí của các phụ huynh và học sinh. Cơ sở vật chất khang trang, rộng rãi, thiết bị hiện đại cùng sự chia sẻ nhiệt tình của các cán bộ, giảng viên của tạo nên sự thoải mái cho các phụ huynh và học sinh khi lần đầu đến tham quan Trường. Hy vọng hoạt động này sẽ góp phần định hướng để các em có thể đưa ra quyết định và lựa chọn ngành học phù hợp cho bản thân trong đợt tuyền sinh 2022.

Ý KIẾN PHẢN HỒI